TỰA SƠN HƯỚNG THỦY – TỐT HAY XẤU TRONG PHONG THỦY NHÀ ĐẤT?

Ngày đăng: 11:10 AM 13/07/2019 - Lượt xem: 3,319

Những năm gần đây, khi ngành khoa học ứng dụng ngày càng phát triển, các học thuyết phong thủy đã không còn bị đánh đồng với các vấn đề tôn giáo hay tín ngưỡng, mà dần trở nên gần gũi với đời sống con người.

Đặc biệt, phong thủy trong nhà đất, xây dựng, hay bố trí nội thất... trở nên cần thiết và luôn được đề cao. Thực tế cho thấy, khi có nhu cầu sở hữu một sản phẩm bất động sản, người mua thường phân vân, suy xét căn tốt, căn xấu. Hoặc nhà nào đúng hướng, hợp mệnh… nhà nào nở hậu, khí vận tốt…

 

 

“Nhất vị - nhị hướng”

Trong rất nhiều các yếu tố phong thủy cần được chú ý khi mua bất động sản thì vị trí và hướng là hai nhân tố được đặt lên hàng đầu. Bởi trước khi bàn tới các yếu tố vĩ mô, thì vị trí sẽ cho thấy được môi trường xung quanh và từ đó làm rõ được những tác động tới không gian sống; còn hướng sẽ ảnh hưởng tới việc tụ khí, ánh sáng tự nhiên… tác động trực tiếp tới sức khỏe của chủ nhà. Ngoài ra, cũng được xếp vào yếu tố vị trí và hướng,  một bất động sản “Tựa Sơn, Hướng Thủy” cũng đặc biệt được chú ý.  

Thời xưa có truyền thuyết về bốn loại linh vật đó là Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước  Phượng Hoàng, Hyền Vũ.

 

 Tứ Linh Sơn Quyết

 

Xét từ góc độ hình khí, một trường khí tốt phải có đủ tứ linh đặc biệt nhất phía sau công trình kiến trúc phải có kháo sơn, có nghĩa là  phía sau công trình có núi hoặc công trình khác. Kháo Sơn là loan đầu tốt nhất trong phong thủy, nếu không có kháo sơn sẽ không có cảm giác an toàn, không có quý nhân phù trợ. Minh đường là chỉ phía trước công trình phải có khoảng không gian rộng rãi thoải mái như vậy mới được coi là phong thủy tốt. Minh đường rộng rãi chứng tỏ ở đây thịnh vượng, tràn trề sức sống. Phía trước có minh đường, phía sau có kháo sơn cho thấy có quý nhân phụ trợ, tiền đồ sáng lạng. Nếu được minh đường là sông hồ biển có nước thì đó là điều tuyệt vời trong phong thủy, điều đó tượng trưng cho sự dồi dào, thịnh vượng.

Bởi theo thuyết phong thủy, “sơn quản nhân đinh, thuỷ quản tài”,  nghĩa là núi có ảnh hưởng đến sức khỏe và sự vận may rủi của các thành viên trong gia đình, còn nước ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Hồ nước nhân tạo trước nhà tốt nhất nên làm hình bán nguyệt, hình ô van, hoặc nếu như là sông hoặc biển là tốt nhất. Bởi theo quan niệm phong thủy, những hình dạng này chủ về sự phú quý, chủ nhà sẽ sinh nhiều con cháu, quan vận hanh thông.

 

Tựa Sơn Hướng Thủy

 

“Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ” là thuật ngữ thường dùng của phong thủy nhập môn. Bên trái căn nhà có Thanh Long tượng trưng cho sức mạnh của nam giới, bên phải có Bạch Hổ tượng trưng cho sự dẻo dai bền bỉ của phụ nữ. Vì thế đa số người phương Đông rất thích lối kiến trúc tam hợp viện hoặc tứ hợp viện vì nó có đủ Thanh Long và Bạch Hổ. Ứng dụng trong kiến trúc học, bên trái nhà ở có kiến trúc cao lớn cho thấy sức mạnh kiên cường (phù trợ cho nam giới), Thanh Long tượng trưng cho quý nhân thuộc phái nam và có sức mạnh chính diện khuất phục kẻ tiểu nhân.

Dự án Aloha Beach Village là một trong những dự án có vị thế phong thủy tốt. Tọa lạc tại vị trí cực lý tưởng – tiếp giáp hai mặt tiền đường, lưng tựa sơn mặt hướng thủy và được bao quanh bởi dòng “ Long Mạch” di chuyển từ trên núi chạy dọc xung quanh dự án và hướng về biển. Địa thế của dự án Aloha Beach Village được chuyên gia  phong thủy đánh giá là thế đất hội tụ linh khí tạo nên môi trường sống tốt và phát triển về mọi mặt, đặc biệt đối với việc đầu tư kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng.

Dự án Aloha Beach Village - Phan Thiết

 

Dựa theo thuyết phong thủy thì dự án đem lại cảm giác được bao bọc an để ở và đầu tư bất động sản. Thế tựa sơn hướng thủy này vừa có lợi cho sự đón nhận ánh sáng mặt trời và sự thông gió đồng thời khiến cho căn nhà được ôm ấp, bao bọc rất tốt để an cư lạc nghiệp. Có lẽ vì thế ngay khi có thông tin về dự án condotel Aloha Beach Village sở hữu thế tọa sơn hướng thủy giới đầu tư bất động sản chuyển nghiệp đã “bắt sóng” ngay.

Bạn đang cần một căn hộ để an cư lạc nghiệp?

Bạn là nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp?

Tại sao không thử tìm hiểu thêm về dự án Aloha Beach Village mang hơi hướng của một Hawaii thu nhỏ ngay tại Phan Thiết - Việt Nam không chỉ có thế tựa sơn hướng thủy mà dự án còn nằm trên vị thế có tứ linh sơn quyết hội tụ.

 

Hotline tư vấn: 0961755766

Website: www.duanaloha.com

Chủ đầu tư: Việt Úc Group : www.vietucgroup.com.vn

Facebook