Keller Williams Vietnam

Thông Cáo Báo Chí – Hợp tác toàn diện thúc đẩy kinh doanh và đầu tư bất động sản Việt Nam giữa các cộng đồng người Việt tại nước ngoài

TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam – Ngày 17 tháng 06 năm 2024, Keller Williams Việt Nam và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tại Hoa Kỳ (VNARP) và Tổ chức người Việt toàn cầu về kinh doanh và đầu tư (VBI Global) đã ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác toàn diện (MOU)

Hồ Chí Minh, Việt Nam – Ngày 17 tháng 06 năm 2024, Keller Williams Việt NamHiệp hội Bất động sản Việt Nam tại Hoa Kỳ (VNARP)Tổ chức người Việt toàn cầu về kinh doanh và đầu tư (VBI Global) đã ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác toàn diện (MOU). Các bên tiến hành Lễ ký kết này nhằm phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện kết nối đầu tư trong nước và quốc tế vào tháng 10 năm 2024 tại TP. Hồ Chí Minh, đánh dấu bước tiến chiến lược trong việc thúc đẩy đầu tư và phát triển lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, trong bối cảnh Luật Bất động sản mới có hiệu lực từ tháng 08/2024 cho phép người Việt ở nước ngoài sở hữu bất động sản tại Việt Nam. Bối cảnh kinh tế hiện tại, cùng với mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ giữa Mỹ và Việt Nam và các chính sách thuận lợi, tạo ra cơ hội hoàn hảo cho các doanh nghiệp Việt mở rộng vào thị trường Mỹ.

Ông Hoàng Ngọc Gia Long – Chủ tịch Keller Williams Việt Nam, Ông Evan Huỳnh – Chủ tịch sáng lập VNARP và Ông Nguyễn Phi Long – Đại diện VBI Global ký Biên bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác toàn diện giữa ba bên

“Bằng cách nghĩ lớn và hành động táo bạo, các doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng cơ hội này để phát triển hoạt động kinh doanh và đạt được thành công quốc tế,” bà Liêu Nguyễn, Chủ tịch Ủy ban Quan hệ Công chúng của VBI Global, cho biết.

“Hội nghị này là nền tảng lý tưởng để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia bất động sản Việt Nam kết nối, học hỏi và nắm bắt những cơ hội phía trước,” ông Tâm Quách, Đồng sáng lập VNARP, phát biểu.

Theo Biên bản ghi nhớ, các bên sẽ đồng tổ chức “Hội nghị, Triển lãm Kinh doanh và Bất động sản Việt Nam 2024” (Vietnam Business, Real Estate Conference & Expo 2024) diễn ra từ ngày 07 đến ngày 12 tháng 10 năm 2024 tại TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện bao gồm các hoạt động chính như giới thiệu dự án mới, tour tham quan nhà máy và các dự án bất động sản, bàn tròn kết nối đầu tư, hội thảo kinh doanh và bất động sản, triển lãm đầu tư, kết nối và giao lưu doanh nghiệp, tiệc gala và đêm trao giải, giải golf từ thiện.

Sự kiện dự kiến thu hút 200 nhà đầu tư từ nhiều khu vực kinh tế tại Hoa Kỳ, trong đó có khu vực Bay Area, San Francisco, là một trong những khu vực đô thị lớn và quan trọng nhất ở California, Hoa Kỳ và là trung tâm của ngành công nghệ toàn cầu, với Thung lũng Silicon (Silicon Valley) – nơi đặt trụ sở của nhiều công ty công nghệ hàng đầu như Apple, Google, Facebook và Tesla. Khu vực này cũng là một trung tâm tài chính lớn với nhiều ngân hàng, công ty đầu tư và có cộng đồng người Việt sinh sống đông đảo. 

Trong số khoảng 6 triệu người Việt trên toàn cầu, hiện có tới 2,3 triệu người đang định cư tại Mỹ. Đây là cơ hội cho các hoạt động thu hút dòng kiều hối đầu tư vào Việt Nam, trong đó thị trường trọng điểm là Mỹ. Dòng kiều hối từ năm 1993 đến 2022 tương đương với lượng vốn FDI được giải ngân cùng kỳ. Riêng TP. Hồ Chí Minh trong năm 2023, kiều hối đổ về cao gấp gần 3 lần vốn FDI, cho thấy đây là nguồn vốn đáng chú ý và đang tăng trưởng mạnh.

Sự kiện “Hội nghị, Triển lãm Kinh doanh và Bất động sản Việt Nam 2024” (Vietnam Business, Real Estate Conference & Expo 2024) với các hoạt động nổi bật như (1) Bàn tròn kết nối, (2) Hội nghị, (3) Tham quan dự án, (4) Thi đấu giải Golf. Tại sự kiện, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài. Các phiên hội thảo chuyên sâu sẽ cung cấp kiến thức mới nhất về các xu hướng, cập nhật thông tin đầu tư bất động sản tại Việt Nam, kết nối giao thương các cộng đồng đầu tư trong nước và tại nhiều quốc gia khác.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác này đánh dấu bước khởi đầu cho một chuỗi hoạt động hợp tác đầy triển vọng giữa Keller Williams Việt Nam và các tổ chức đầu tư quốc tế quan tâm tới thị trường Việt Nam, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản Việt Nam. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động xúc tiến hợp tác đầu tư diễn ra trong tháng 10/2024 do Keller Williams Việt Nam phối hợp với VNARP, VBI Global và các đối tác trong nước và quốc tế tổ chức, quy tụ 2000 chủ doanh nghiệp trong nước và hơn 200 nhà đầu tư quốc tế tới từ các khu vực kinh tế có ảnh hưởng như Mỹ, Hàn Quốc, Châu Âu, Trung Đông…

Thỏa thuận hợp tác là bước khởi đầu cho chuỗi hoạt động thúc đẩy đầu tư và phát triển lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam giữa Keller Williams Việt Nam và các tổ chức đầu tư quốc tế

Về Keller Williams Vietnam

Keller Williams Việt Nam là đại diện độc quyền tại Việt Nam của Keller Williams – công ty nhượng quyền bất động sản số 1 thế giới. Keller Williams Việt Nam cung cấp các giải pháp hệ thống, công nghệ, chương trình đào tạo và bí quyết vận hành kinh doanh, giúp chuyển đổi các sàn bất động sản theo mô hình quốc tế.

Về VNARP

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tại Hoa Kỳ (VNARP) được thành lập vào năm 2015 với mục tiêu trọng tâm là kết nối mạng lưới bất động sản trong cộng đồng người Việt, đồng thời đề ra sự thống nhất trong công tác vận động chính sách, bên cạnh việc cung cấp giáo dục chất lượng cao và cơ hội kết nối cho các thành viên. VNARP kết nối các chuyên gia bất động sản, các thành viên liên kết và cộng đồng người Việt trên toàn quốc. Hiệp hội hướng đến mục tiêu mở rộng, trao quyền và tiên phong trong cộng đồng và mạng lưới của mình. Ngoài ra, giá trị cốt lõi của Hiệp hội là cung cấp giáo dục, trao quyền, xây dựng mối quan hệ kinh doanh và tiếp tục phát triển thêm các mối quan hệ đối tác để phục vụ tốt hơn cho cộng đồng trong nước và quốc tế.

https://www.vnarp.org

Về VBI Global

VBI Global là tổ chức phi lợi nhuận theo mã số 501(c)6, đóng vai trò cầu nối cho các doanh nhân gốc Việt trên khắp nước Mỹ và toàn thế giới nhằm mục đích đầu tư và phát triển kinh tế. Được thành lập với định hướng phi chính trị và phi tôn giáo, trụ sở chính của VBI Global đặt tại Houston, Texas, Mỹ. Các thành viên của tổ chức cam kết kết nối, học hỏi và chia sẻ để tạo ra sự thịnh vượng và phát triển hơn nữa những cộng đồng nơi họ sinh sống. VBI Global hoạt động dựa trên điều lệ, quy tắc ứng xử và các quy định riêng.

Mục tiêu chính của VBI Global là kết nối các doanh nghiệp người Việt toàn cầu, tạo cơ hội đầu tư, phát triển, giúp cộng đồng kinh tế người Việt trên khắp thế giới ngày càng vững mạnh.

https://www.vbi.global

Bài viết mới nhất

  • All Post
  • Sự kiện
  • Tin tức
  • Training
Older PostsNewer Posts